Sparkly Santa Hat Ice Cream

หิมะ

วันจันทร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2564


  

การเย็บผ้ามี 3 ประเภท

แบบที่ 1 การเย็บแบบเนา
              การเย็บแบบชั่วคราว
 
แบบที่ 2 การเย็บแบบด้นถอยหลัง
              การเย็บแบบถาวรเพื่อความแน่น

แบบที่ 3การเย็บแบบสอยซ่อนด้าย
             การเย็บแบบถาวรซ่อนด้ายพื่อความสวยงาม



 

การทำบัวลอย

วิธีทำ 

1. ใส่แป้งข้าวเหนียว แป้งมัน และสีผสมอาหารลงในชาม ค่อย ๆ ใส่น้ำลงพร้อมกับนวดให้แป้งเป็นเนื้อเดียวกัน
2.ทำแป้งให้ครบทุกสี แล้วคลุมพลาสติกแรปพักไว้
3. นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนกลมเล็ก ๆ แล้วนำไปต้มในน้ำเดือด พอแป้งลอยขึ้นมา ให้ตักขึ้นพักไว้ในน้ำเย็น
4. นำหม้อขึ้นตั้งเตา ใส่หางกะทิ น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย และเกลือ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน


 


การทําตะโก้

   ส่วนผสมและสัดส่วน

ตัวตะโก้

1.แป้งมัน 4 ช้อนโต๊ะ

2.แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย

3.แห้ว (แบบกระป๋อง) 1 กระป๋อง

4.น้ำใบเตย 2 ถ้วย

5.น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วย

6.น้ำเปล่า 2 ถ้วย

หน้าตะโก้

1.แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย

2.กะทิ 2 ถ้วย

3.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

4.เกลือป่น 2 ช้อนชา

วิธีการทำ

1.แห้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า

2.ผสมแป้งข้าวเจ้าแป้งมันและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน เติมน้ำเปล่าและน้ำใบเตยลงไป คนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน

3.ยกขึ้นตั้งไฟกวนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมข้นเหนียว ใส่แห้วลงไป รอจนแป้งที่ได้เหนียว

4.ตักหยอดใส่ถ้วยหรือกระทงที่เตรียมไว้

5.ทำหน้าตะโก้ โดยผสมแป้ง กะทิ น้ำตาลและเกลือเข้าด้วยกันยกขึ้นตั้งไฟอ่อนจนส่วนผสมเริ่มข้น

6. ตักส่วนผสมหยอดหน้าตัวขนมตะโก้ อาจแต่งหน้าขนมด้วยแห้วชิ้นเล็กๆ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ยินดีต้อนรับนะคะ